Home » บทความ » แนะนำเครื่องสแกนเอกสาร ราคาถูก คมชัด สมคุณภาพ ปี 2022

แนะนำเครื่องสแกนเอกสาร ราคาถูก คมชัด สมคุณภาพ ปี 2022

ขึ้นปี 2022 แล้ว มีเครื่องสแกนเอกสารรุ่นไหนบ้างที่คุ้มค่า คุ้มราคา และคุณภาพดีบ้างนะ บทความนี้เราจะมาแนะนำเครื่องสแกนเนอร์ในปี 2022 มีตัวไหนบ้างนะที่น่าสนใจ เครื่องสแกนเอกสารเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำนักงานต้องมี เพราะมีความสำคัญในการแปลงกระดาษให้ไปเป็นไฟล์ดิจิตอล

สนใจบริการสแกนเอกสาร และบันทึกข้อมูล โทร.02-551-2097 กด 601

ทำไมเราควรมีเครื่องสแกน?

ในอาคารสำนักงานทั่วไปก็มักจะต้องทำงานด้านเอกสารอยู่เป็นประจำ หนึ่งในอุปกรณ์ตัวสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ สำหรับการใช้งานนั้น คือ เครื่องสแกนเอกสาร ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการสแกนเอกสาร เพื่อส่งออกไปจัดการต่าง ๆ หรือจัดเก็บแบบดิจิตอลบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือบนระบบจัดเก็บเอกสารรูปแบบต่าง ๆ

แต่ถึงแม้ว่าการสแกนเอกสารในยุคปัจจุบันนี้ จะสามารถทำได้ผ่านการใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสะดวกสบายที่มากกว่า และการสแกนเอกสารที่รองรับได้ในปริมาณมากกว่าต่อหนึ่งรอบการใช้งาน ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ส่งผลให้ระยะเวลาในการจัดการเอกสาร จะทำได้อย่างรวดเร็ว

วิธีการเลือกซื้อเครื่องสแกนเอกสาร

 1. เลือกเครื่องสแกนเอกสารที่สามารถสแกนได้ไม่น้อยกว่า 30 หน้า/นาที เพราะถ้าช้ามาก ๆ ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ในการทำงานที่เร่งรีบ
 2. สแกนได้ทั้งสี และขาว-ดำ
 3. การรับประกัน การเลือกซื้อเครื่องสแกนเอกสารต้องมีประกันอย่างน้อย 1 ปี
 4. เลือกเครื่องสแกนเอกสารที่ตรงกับความต้องการใช้งานของเรามากที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องสแกนเอกสารสำหรับใช้งานสำนักงานส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องสแกนเอกสารขนาด A4
 5. เครื่องสแกนเอกสารสำหรับสำนักงานควรที่จะสามารถเชื่อต่อ WiFi ได้ เพื่อให้ง่ายต่อการโอนย้ายข้อมูล
 6. ใช้งานง่าย มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก เพื่อง่ายต่อการขนย้าย

แนะนำเครื่องสแกนเอกสารคุณภาพปี 2022

1. เครื่องสแกนเอกสาร Brother ADS-1200 Document Scanner แบบตั้งโต๊ะ

เป็นเครื่องสแกนเอกสารที่สามารถสแกนได้ในปริมาณเยอะ และประหยัดเวลาในการทำงาน Brother ADS-1200 Document Scanner  สามารถสแกนเอกสารได้สูงสุด 50 หน้า/นาที กันเลยทีเดียว มาพร้อมฟังก์ชันการสแกนกระดาษหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงนามบัตร กระดาษแข็ง และใบปลิวต่าง ๆ ก็สามารถสแกนได้ด้วย อีกทั้งเครื่องสแกนเอกสารรุ่นนี้ยังสามารถจุกระดาษได้ถึง 20 แผ่น ไม่ต้องมานั่งมาป้อนกระดาษทีละแผ่น เป็นเครื่องสแกนเอกสารที่ตอบโจทย์ในเรื่องของเวลาและการทำงานจริง ๆ

ข้อดีของ Brother ADS-1200 Document Scanner

 1. สแกนเอกสารได้รวดเร็ว
 2. บรรจุกระดาษได้มากถึง 20 แผ่นในแต่ละครั้ง
 3. สแกนเอกสารได้มากถึง 50 หน้า/นาที
 4. สแกนเอกสารได้ทั้งแบบสี และขาว – ดำ
 5. มีความทนทาน ออกแบบมาสำหรับตั้งโต๊ะ
 6. ตัวเครื่องมีการรับประกัน 1 ปี

2. เครื่องสแกนเอกสาร Epson WorkForce DS-410

เป็นเครื่องสแกนเอกสารอีกรุ่นหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับการใช้ในปี 2022 นี้ จากสเป็คภายในระดับมาตรฐาน ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเพียงพอ ทั้งในเรื่องความเร็วในการสแกนเอกสารระดับพื้นฐาน ที่อยู่ในช่วงประมาณ 26 ppm และความสามารถในการสแกนเอกสารต่อเนื่องสูงสุด ที่ทำได้มากถึง 3,000 หน้า/วัน มีการรองรับการใช้งานโปรแกรม Document Capture Pro และใช้งานได้กับกระดาษที่มีความหนาได้ตั้งแต่ 50 แกรม ไปจนถึงสูงสุดที่ประมาณ 209 แกรม ยิ่งไปกว่านั้นด้วยระยะเวลาการรับประกันที่ให้มายาวนานตลอด 1 ปี ก็เป็นส่วนที่ทำให้ใช้งานในระยะยาวได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ข้อดีของ Epson WorkForce DS-410

 1. สแกนเอกสารต่อเนื่องได้สูงสุด 3,000 หน้า/วัน
 2. รองรับการใช้งานโปรแกรม Document Capture Pro
 3. รองรับกระดาษที่มีความหนาเริ่มต้นตั้งแต่ 50 แกรมไปจนถึง 209 แกรม

3. เครื่องสแกนเอกสาร Epson L3110 Eco Tank All-in-One

เครื่องสแกนเอกสารรุ่นนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสแกนเอกสารบวกปริ้นเอกสารในตัว มีราคาถูก เหมาะสำหรับ ใช้งานทั้งที่บ้านและในสำนักงาน เพราะมีความสามารถที่ทำได้ได้ทั้งสแกนเอกสาร และปริ้นเอกสาร ใครที่อยากได้ฟังก์ชั่นครบ จบ ในเครื่องเดียว ต้องมีเครื่องสแกนเอกสารรุ่นนี้ไว้เลย มีการการันตีด้วยรีวิวว่า เป็นเครื่องสแกนเอกสารที่ดี ทนทาน และใช้งานง่าย คุ้มค่ากับการลงทุน ที่สำคัญฟังก์ชั่นการสแกนก็ยังทำได้เร็ว

ข้อดีของ Epson L3110 Eco Tank All-in-One

 1. ตัวเครื่องมีการรับประกัน 1 ปี
 2. สามารถสแกนเอกสาร และปริ้นเอกสารได้ในเครื่องเดียว
 3. การดีไซตน์ของตัวเครื่องทำมาสำหรับตั้งโต๊ะ
 4. ตัวเครื่องแข็งแรง ไม่รวน ใช้งานได้นาน
 5. มีโหมดประหยัดพลังงาน
 6. ราคาย่อมเยา

4. เครื่องสแกนเอกสาร HP Smart Tank 515 Wireless

ไม่ต้องเสียเวลาในการอัพโหลดไฟล์ในคอมพิวเตอร์ เพราะเครื่องสแกนเอกสารรุ่น HP Smart Tank 515 Wireless สามารถสแกนไฟล์และส่งเข้ามือถือได้เลย หรือจะนำไฟล์ในมือถือออกมาพิมพ์ก็ได้ โดยสามารถพิมพ์ได้ทั้งรูปแบบสี และขาว – ดำ เป็นระบบการพิมพ์แบบอิงก์เจ็ท สามารถพิมพ์ได้มากถึง 30 แผ่น อีกทั้งราคาเครื่องสแกนเอกสารรุ่นนี้ก็ดีมาก ๆ

ข้อดีของ HP Smart Tank 515 Wireless

 1. สแกนได้ทั้งแบบสี และขาว – ดำ
 2. ตัวเครื่องมีการรับประกัน 2 ปี
 3. พิมพ์เอกสารได้มากถึง 30 แผ่น
 4. มีระบบการพิมพ์แบบอิงคก์เจ็ท
 5. สามารถส่งไฟล์เข้ามือถือได้เลย
 6. รวดเร็ว และสะดวกสบาย

5. เครื่องสแกนเอกสาร CANON DR-C225W II

เครื่องสแกนเอกสารรุ่น CANON DR-C225W II ให้มาตรฐานระดับสากลที่ทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี มาพร้อมฟังก์ชั่นการสแกนเอกสาร 2 หน้าพร้อมกัน ทำให้เพิ่มความรวดเร็วในการสแกนเอกสารได้อีกเป็นเท่าตัว ด้วยความเร็วที่ 50 หน้า/นาที หรือ 25 แผ่น/นาที ฐานตัวเครื่องมีขนาดเล็ก ดีไซน์สวย ให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน ขนย้ายได้สะดวก อีกทั้งยังเป็นเครื่องสแกนเอกสารที่สามารถเชื่อมสัญญาณ WiFi เพื่อการโอนถ่ายไฟล์ได้ผ่านทางมือถือ รองรับทุกระบบปฏิบัติการบนมือถือ

ข้อดีของ CANON DR-C225W II

 1. ตัวเครื่องมีการรับประกัน 1 ปี
 2. สแกนได้ทั้ง 2 หน้าพร้อมกัน
 3. ในความเร็วในการสแกนเอกสารในระดับมืออาชีพ
 4. มีความเร็วในการสแกนเอกสาร 50 หน้า/นาที หรือ 25 แผ่น/นาที
 5. ความละเอียด 600 Dpi

สรุป

หากต้องการอุปกรณ์สำหรับการแปลงเอกสารต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันให้อยู่ในรูปแบบของดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ เอกสารทั่วไป หรือแม้แต่เอกสารรูปแบบอื่น ๆ สิ่งที่จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานในด้านนี้ได้เป็นอย่างดี ก็คงจะเป็นเครื่องสแกนเอกสาร ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งในรูปแบบของการเอกสารทั่วไปออกมาในรูปแบบ PDF และเอกสารอื่น ๆ ที่คุณต้องการนำไปใช้ต่อในชีวิตประจำวัน

โดยจากตัวเลือกมากมายที่อยู่ในท้องตลาดนั้น การตัดสินใจเลือกซื้อให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ก็ควรเริ่มต้นพิจารณาจากรายละเอียดต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากนั้น ไม่ว่าจำนวนในการสแกนสูงสุดต่อหนึ่งรอบการใช้งาน ขนาดความจุสูงสุดของถาดบรรจุกระดาษ ขนาดพื้นที่ที่ใช้ในการจัดวางตัวเครื่อง และระยะเวลาการรับประกันสินค้า ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่มีความจำเป็นต่อการใช้งานทั่วไปในสถานการณ์ต่าง

หากคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการเอกสาร ตั้งแต่การสแกนเอกสาร การบันทึกข้อมูลไปจนถึงระบบจัดเก็บเอกสาร คลิกที่นี้! หรือ โทร.02-551-2097 ต่อ 601 เรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการที่เหมาะกับองค์กรของคุณ

ติดต่อกับเรา Bangkok Scan ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการสแกนเอกสาร และระบบจัดเก็บเอกสาร เพื่อประหยัดเวลาและเงินของท่าน 
โทร. 02-551-2097 ต่อ 601