Home » บทความ » Scanning Service บริการสแกนเอกสารของ Bangkok Scan กับเทคโนโลยี OCR ช่วยบันทึกข้อมูลอย่างแม่นยำ

Scanning Service บริการสแกนเอกสารของ Bangkok Scan กับเทคโนโลยี OCR ช่วยบันทึกข้อมูลอย่างแม่นยำ

Bangkok Scan ผู้เชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการเอกสารแบบครบวงจร ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี เรามีบริการที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการเอกสารอย่างครบวงจร และหนึ่งในนั้น คือ บริการสแกนเอกสาร Scanning Service

สนใจบริการสแกนเอกสาร และบันทึกข้อมูล โทร.02-551-2097 ต่อ 601

Scanning Service คืออะไร?

Scanning Service คือ บริการสแกนเอกสารทุกชนิด ทุกขนาด เพื่อแปลงเป็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อนำเข้าสู่ระบบจัดเก็บเอกสารต่อไป ปัจจุบันเราให้บริการองค์กรต่าง ๆ มากกว่า 100 องค์กร ตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์การทำงานที่ยาวนาน พร้อมกับอุปกรณ์ เครื่องมือต่าง ๆ ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ รวมไปถึงนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยงานสแกน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในงานสแกน ทำให้มั่นใจและวางใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับองค์กรของคุณมากที่สุดอย่างแน่นอน

เพราะเหตุผลนี้ เราจึงคัดสรรเทคโนโลยีต่าง ๆ มาอำนวยความสะดวกเพื่อให้การทำงานในองค์กรของคุณดำเนินการไปได้อย่างราบรื่นมากที่สุด และวันนี้เทคโนโลยีที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ OCR ตัวช่วยอ่านพร้อมจับข้อความบนเอกสาร ช่วยให้ระบบคีย์ข้อมูลได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วทันใจ เหมาะกับรูปแบบการทำงานในยุคดิจิตอล

OCR เกี่ยวข้องกับ Scanning Service อย่างไร?

สิ่งสำคัญที่เราต้องการจากตัวเอกสาร คือ ข้อความต่าง ๆ ในเอกสาร เพื่อที่จะนำไปใช้งานต่อ ด้วยเหตุนี้จึงต้องทำการแปลงไฟล์เอกสารจากไฟล์ภาพให้กลายเป็นตัวอักษร (Text) เมื่อเราได้ทำการสแกนเอกสารกระดาษ  ไปเป็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์เรียบร้อยแล้ว เทคโนโลยี OCR จะเข้ามาช่วยแปลงข้อความบนไฟล์เอกสารนั้นจากไฟล์ภาพ ให้กลายเป็น Text เพื่อที่ระบบจัดเก็บเอกสาร สามาถนำข้อมูลที่ได้ไปประมวลผลเพื่อตั้งชื่อไฟล์ และสามารถค้นหาคำในเอกสารนั้น ๆ และสามารถนำเอาข้อมูลในเอกสารไปใช้งานต่อ จากที่กล่าวมานั้นจะเห็นว่า OCR จะช่วยเสริมให้ Scanning Service นั้นสมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างเช่น ใบแจ้งหนี้บริษัท

เมื่อเรานำไฟล์ที่เราสแกนได้นั้นเข้าสู่ระบบ OCR เครื่องมือช่วยในการแปลงไฟล์จากรูปภาพเป็น Text นั้นหมายความว่า ระบบจะสามารถอ่านข้อมูลทุกส่วนในเอกสารได้หมด เมื่อต้องการค้นหาเอกสารนี้ เพียงแค่กรอกชื่อไฟล์ หรือข้อมูลบางส่วนที่เราจำได้ในเอกสาร ระบบก็จะแสดงผลการค้นหาได้ทันที

ข้อดีของการใช้เทคโนโลยี OCR เข้ามาช่วยในงานสแกนเอกสาร

องค์กรหรือหน่วยงานแต่ละแห่งไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ มักจะมีเอกสารจำนวนมากมายที่ต้องบริหารจัดการ ถ้าหากผู้ใช้งานในแผนกต่าง ๆ ต้องมานั่งคีย์ข้อมูลเอกสารเอง อาจจะต้องเสียเวลาไปกับงานส่วนนั้นโดยไม่เกิดประโยชน์มากนัก เพราะค่อนข้างเสียเวลานาน อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดในขั้นตอนนี้ได้ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้เทคโนโลยี OCR จึงตอบโจทย์ขององค์กรในเรื่องของการลดความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน และลดระยะเวลาในการทำงาน ช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

สรุป

Scanning Service บริการสแกนเอกสาร เป็นอีกหนึ่งงานบริการของ Bangkok Scan ที่ใช้เทคโนโลยี OCR เข้ามาช่วยคีย์ข้อมูลได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้การจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ภายในองค์กรของคุณนั้นง่ายขึ้น โดยบริษัทของเรายังมีบริการระบบบริหารจัดการเอกสารอีกด้วย หากท่านสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-551-2097 ต่อ 601 ยินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ

ติดต่อกับเรา Bangkok Scan ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการสแกนเอกสาร และระบบจัดเก็บเอกสาร เพื่อประหยัดเวลาและเงินของท่าน 
โทร. 02-551-2097 ต่อ 601